Luyện thi

Những kì thi quan trọng đóng vai trò là cột mốc đánh dấu trên hành trình góp nhặt kiến thức, rèn luyện kĩ năng và hoàn thiện nhân cách nên vô cùng quan trọng.

Thi tuyển THCS: là kì thi quan trọng đầu tiên sau khi học sinh hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học với những kiến thức nền tảng cơ bản nhất.

Đây là lúc các bậc cha mẹ bắt đầu có những định hướng đầu tiên cho con về sự lựa chọn môi trường giáo dục. Trường chuyên, lớp chọn là những mục tiêu luôn được ưu tiên hướng đến. Vì vậy nên thi tuyển trường chuyên THCS, các lớp chọn nâng cao,.. là kì thi tuyển chọn với tỉ lệ chọi rất cao. Học sinh cần có sự đầu tư kĩ càng:

- Về kiến thức: nắm chắc các kiến thức cơ bản 03 môn Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ. Ngoài ra còn cần phải thực hành nhiều bài tập vận dụng cơ bản và vận dụng nâng cao.

- Về kĩ năng: cần rèn luyện kĩ năng phân bổ thời gian, phân tích đề và tính cẩn thận.

Thi tuyển THPT: là giai đoạn quý bậc phụ huynh phải đau đầu với việc chọn trường cho con. Chọn trường chuyên hay trường thường, học công lập hay tư thục, chọn nâng cao hay cơ bản, chọn tích hợp hay phổ thông…. Nhưng làm thế nào để con đủ tiêu chuẩn vào trường theo đúng định hướng như mong muốn có lẽ lại càng khiến phụ huynh, học sinh cần quan tâm nhiều hơn.

Là một kì thi quan trọng để có được môi trường học tập phù hợp, học sinh cần trang bị đầy đủ và hiệu quả:

+ Về kiến thức: Vững kiến thức cơ bản và tiếp cận các phương pháp học tập hiệu quả

+ Về thái độ: Cần sự nghiêm túc và tinh thần quyết tâm chinh phục mục tiêu

+ Về kĩ năng: trau dồi kĩ năng trình bày, phân tích đề, lập kế hoạch ôn tập…

Hoàn thành 03 năm THPT cũng là lúc học sinh đứng trước kì thi tuyển Đại học - một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Bước ngoặt tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành và sẵn sàng cho sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, cần có một sự đầu tư nghiêm túc, kĩ càng và hiệu quả để có thể vượt qua kì thi tuyển và đặt chân đến với giảng đường đại học.

+ Về kiến thức: Nắm chắc kiến thức cơ bản chương trình lớp 11 và 12 các môn trong tổ hợp khối thi và luyện tập các dạng bài vận dụng cao

+ Về thái độ: Cần có sự đầu tư nghiêm túc, tinh thần quyết tâm để đạt được ngôi trường mơ ước

+ Về kĩ năng: phân bổ thời gian, lập kế hoạch ôn tập, các tip nhỏ khi làm bài, kĩ năng phân tích đề nâng cao, kĩ năng trình bày…

+ Về định hướng: lựa chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực thực sự của bản thân để có được động lực tích cực phấn đấu và học tập.

Nhu cầu tìm gia sư toán lý hóa ở TP HCM ngày càng tăng gần đây. iMentor là nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ gia sư chất lượng cao với tất cả các môn học, không chỉ là gia sư toán lý hóa mà còn gia sư ngoại ngữ, gia sư song ngữ, gia sư tích hợp, gia sư báo bài. gia sư iMentor được đào tạo chuẩn kiến thức vững kỹ năng và đều được qua đào tạo bởi iMentor để tự tin nhận lớp. gia sư iMentor. Gia sư iMentor. Gia sư iMentor. Niềm tin của bạn.